Uống nước giảm cân mỗi ngày: Tại sao không thử?

Để đạt được hiệu quả tối đa trong việc giảm cân, bạn phải lưu ý về chế độ ăn của mình. Uống nước giảm cân là một trong những điểm lưu ý để có một cơ thể khoẻ đẹp. Vậy uống nước nhiều có giảm cân khônguống nước như thế nào để giảm cân hiệu quả? Mời bạn đón xem bài viết này.

Uống nhiều nước có giảm cân không?

Uống nhiều nước giúp cơ thể ngừng giữ nước. Có nhiều trường hợp bị “mũm mĩm” là do cơ thể bị tích nước chứ không phải béo do mỡ. Việc khiến cơ thể không bị tích nước một phần giúp lấy lại vóc dáng và giữ dáng cho chị em.

glass water macro shot scaled
Uống nước nhiều tốt cho cơ thể

Có thể bạn không biết, nước chính là chất ức chế sự thèm ăn tự nhiên. Với độ “lỏng” của mình, nước chiếm một khoảng tích khá rộng trong dạ dày. Điều này làm bạn cảm thấy no hơn và cơn đói giảm đi nhiều. Khi đói, thay vì tìm thứ gì đó để ăn thì bạn có thể uống một cốc nước. Với việc làm này, bạn đang hạn chế lượng calo nạp vào nhưng vẫn không có cảm giác thèm ăn.

Nước uống ít năng lượng có thể dùng trong bữa phụ để giảm cảm giác đói như nước ép dứa kết hợp với nước cốt chanh và bột quế Ceylon cung cấp vi khoáng, hạn chế sự thèm ăn, tăng khả năng miễn dịch, tạo cảm giác no.

Nước có thể làm tăng lượng calo bị đốt cháy. Theo một nghiên cứu năm 2019 đã cho thấy. Những người uống từ 500ml nước/2h đã tiêu tốn một năng lượng một lượng lớn. Họ đã đốt chấy từ 2 – 3% lượng calo so với người bình thường..

Việc uống nhiều nước giảm cân rất khả thi. Nhưng uống nước giảm cân đúng cách thì mới đem lại kết quả tốt được. Vậy nên, để uống nước lọc giảm cân thì bạn phải có một lịch trình cụ thể.

Lịch trình uống nước để giảm cân

Trong một ngày dài, việc cung cấp đủ nước để hoạt động là một việc vô cùng cần thiết. Việc uống nước cần phân bổ ra để vừa đảm bảo tiến độ giảm cân, vữa giữ gìn sức khoẻ cho bạn. Nếu duy trì lịch trình này, việc giảm cân sẽ có hiệu quả nhanh chóng.

Uống nước vào buổi sáng

Bạn nghĩ sao về việc bắt đầu ngày mới với một cốc nước ấm. Uống nước vào sáng sớm sẽ giúp bạn đào thải cặn bẩn và thanh lọc cơ thể sau một đêm dài. Uống nước vào buổi sáng cũng thúc đẩy quá trình giảm mỡ nhanh chóng hơn.

water glass outdoor
Hai cốc nước vào buổi sáng để lấy tinh thần làm việc

Nửa buổi sáng và trước khi ăn trưa, bạn nên nạp thêm cho cơ thể một cốc nước lọc. Cốc nước này sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, duy trì năng lượng để làm việc. Hơn nữa, uống nước giờ này giúp bạn giảm đói bụng hơn.

Uống nước vào buổi trưa

Trước khi bước vào bữa ăn trưa, bạn nên uống một cốc nước trước 30p. Như đã nói ở trên, nước sẽ làm đầy dạ dày, tạo cho bạn cảm giác no hơn. Lượng ăn của bạn giảm đi thì việc giảm cân có thêm hiệu quả.

Sau giờ nghỉ trưa, một cốc nước sẽ khiến tinh thần làm việc của bạn được cải thiện hơn bao giờ hết.

Uống nước vào buổi chiều

Tương tự như buổi sáng nhưng ngược lại. Khoảng độ giữa buổi chiều, bạn cũng uống một lần nước để tiếp thêm năng lượng và tránh bị… đói giữa giờ. Cuối buổi, thường vào trước giờ ăn tối. Bạn nên uống nước để tránh việc ăn quá nhiều vào buổi tối và lấy sức hoàn thành nốt việc của ngày.

Uống nước buổi tối giảm cân

Buổi tối là lúc giải toả căng thẳng. Vào khoảng 20h – 21h  một là một ý tưởng tốt cho việc giảm cân. Trước giờ đi ngủ, bạn nên uống nước ấm để giấc ngủ được sâu hơn. Uống nước vào buổi tối không chỉ có tác dụng giữ dáng mà còn mang ý nghĩa về thanh lọc cơ thể.

Một vài lưu ý để uống nước giảm cân tốt hơn

Hãy uống nước đúng cách để giảm cân hiệu quả nhất. Nhưng một lịch trình hợp lý là chưa đủ. Bạn cần phải quan tâm đến chất lượng nước của mình. Khi lượng nước được nạp vào cơ thể nhiều nhưng chất lượng nước không đảm bảo. Đồng nghĩa với việc bạn đang nạp một số lượng khá lớn các vi khuẩn, tạp chất vào cơ thể mình.

Để đảm bảo rằng chất lượng nước đầu vào của bạn đủ tốt, sạch, an toàn với sức khoẻ. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.