Uống Nước Mỗi Ngày Bao Nhiêu Là Đủ?

Nước  chiếm đến 70% trọng lượng cơ thể. Bởi vậy, chúng ta cần Uống Nước một lượng  nhất định để duy trì cuộc sống cũng như bảo vệ sức khỏe. Trong đó, việc uống nước đúng cách, khoa học có thể giúp cải thiện sức khỏe tốt nhất. Vậy uống nước mỗi ngày bao nhiêu là đủ? Hãy cùng Sawa tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày?

Nhiều người cho rằng uống càng nhiều nước sẽ càng giúp thanh lọc cơ thể tốt. Làm trẻ hóa làn da cũng như đem lại cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, việc uống quá nhiều nước như vậy lại gây hại cho cơ thể. Bởi khi đó, thận của bạn buộc phải làm việc nhiều, chịu một áp lực lớn. Không những thế, nó còn làm loãng các chất điện giải trong máu. Lượng Natri bị hạ thấp cùng nhiều lý do khác sẽ gây ngộ độc nước.

Thông thường, lượng nước cần cho 1kg cơ thể là 40ml. Vậy, một người nặng tầm 50kg cần 2 lít nước mỗi ngày để cơ thể hoạt động tốt. Tuy nhiên, không nhất thiết phải đong đếm lượng nước chính xác theo công thức như vậy. Điều quan trọng là không để đến lúc cảm thấy khát nước rồi mới uống, bởi khi đó, cơ thể bạn đã thiếu nước trầm trọng.

 

Cơ thể cần hấp thụ đủ lượng nước để bù vào phần đã mất qua các hoạt động sống

Viện y học Mỹ khuyến cáo nam giới nên uống khoảng 3,7 lít nước mỗi ngày, trong khi ở phụ nữ thì là 2,7 lít. Trong đó đã bao gồm nước từ tất cả các loại thực phẩm và đồ uống bạn nạp vào cơ thể. Hầu hết mọi người đều hấp thụ đủ lượng nước mà cơ thể cần, trừ phi phải tiếp xúc với nguồn nhiệt cao nhiều hoặc phải hoạt động trong một thời gian dài thì mới cần bổ sung thêm nước để bù vào lượng đã mất đi.

 Thời điểm uống nước hợp lý

– Uống nước khi vừa ngủ dậy: Khi vừa ngủ dậy qua 1 đêm dài cơ thể bạn cần bù đắp nước. Uống 1 cốc nước trước khi ăn sáng 30 phút giúp đường ruột của bạn như được làm sạch.

– Uống nước sau khi vận động nhiều: (vận động đi lại, chơi thể thao) hoặc làm việc nhiều (làm việc nơi văn phòng có máy lạnh, lao động chân tay) giúp bạn giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi.

 

Uống nước có khoa học giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

– Uống nước sau các bữa ăn: giúp bộ phận tiêu hóa hoạt động tốt hơn và mang lại hiệu quả hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

– Uống nước trước khi đi ngủ: Trước khi đi ngủ nửa tiếng cũng nên uống 1 cốc nước để giúp bạn ngủ ngon, ngủ sâu hơn. Lâu dần thành thói quen còn làm cho cơ thể bạn phòng chống được nguy cơ máu cục máu đông.

Nguồn: Sưu tầm

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...