Violympic Toán Tiếng Anh 2018: 5 Điều Tối Kỵ Khi Tham Gia Kỳ Thi.

1416
violympic toán tiếng anh 2018
violympic toán tiếng anh 2018

Tìm hiểu ngay 5 điều cần tránh khi chuẩn bị cho kỳ thi Violympic Toán Tiếng Anh 2018 để không còn mắc những lỗi sai nhỏ trong quá trình làm bài thi chính thức. Dưới đây là những lưu ý hết sức quan trọng cho các bé tham gia kỳ thi quốc gia mà phụ huynh nên nhớ. Hy vọng rằng những chia sẻ bổ ích trong bài viết này sẽ trang bị cho bé những hành trang tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi.

1. Không Nắm Chắc Cấu trúc đề thi Violympic Toán Tiếng Anh 2018.

cau-truc-de-thi-violympic-toan-tieng-anh
cau-truc-de-thi-violympic-toan-tieng-anh

Đối với kỳ thi Violympic toán tiếng Anh 2018 bao gồm 10 vòng thi. Vòng thi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh, vòng thi quốc gia và vòng thi 7,8,9,10. So với Toán tiếng Anh tiếng Việt thì môn Toán tiếng Anh có độ khó dễ hơn. Tuy nhiên nó yêu cầu bạn phải đọc – hiểu tiếng Anh tốt.

Cấu trúc đề thi Violympic Toán tiếng Anh 2018.

Trong đề thi của các bé lớp 1, lớp 2 nội dung chủ yếu xoay quanh những phép tính đơn giản và kiến thức cơ bản nhất. Đề thi sẽ dùng nhiều những hình ảnh thú vị, sống động kích thích khả năng sáng tạo của trẻ.

Những câu hỏi trong đề thi Violympic toán tiếng Anh 2018 lớp 1 nhìn chung không quá khó. Đối với những câu hỏi khác mức độ khó của nó cũng chỉ ở mức tương đương phù hợp với trình độ và lứa tuổi của trẻ.

Trên thực tế, có rất nhiều bạn nhỏ tính khá e dè và nhút nhát không dám tham gia thi vì sợ khó và chưa quen với các bài thi trên mạng. Nhưng nếu các bé đam mê môn Toán tiếng Anh. Phụ huynh nên động viên khuyến khích trẻ tham gia. Bởi vì đây là một sân chơi vô cùng bổ ích giúp phát hiện những tài năng Toán học. Khi tham gia kỳ thi này con bạn không chỉ nâng cao trình độ tiếng anh chuyên ngành và còn là nơi để rèn luyện kỹ năng giải Toán rất tốt.

Một lưu ý nữa cha mẹ cần nắm rõ để nhắc nhở bé đó là cần nắm rõ quy chế thi của Bộ GD&ĐT để tránh những sai lầm không đáng có trong quá trình tham gia thi Violympic Toán tiếng Anh 2018. Hậu quả nghiêm trọng của việc không nắm rõ quy chế đó là các bé có thể bị ngừng giữa chừng. Vì vậy, đây là điều rất quan trọng cha mẹ nên nhắc nhở con mình trước khi thi

2. Không nắm chắc Thể Lệ Cuộc Thi:

Nắm chắc thể lệ cuộc thi Violympic Toán Tiếng Anh
Nắm chắc thể lệ cuộc thi Violympic Toán Tiếng Anh

Đây dường như luôn là lỗi phổ biến mà gần như học sinh thường mắc phải. Các em thường bỏ qua bước đọc thể lệ cuộc thi trước kỳ thi. Tuy nhiên với tính chất là giải toán trên mạng, Violympic Toán Tiếng Anh 2018 có nhiều nội quy, yêu cầu khác so với những cuộc thi truyền thống thông thường.

Bên cạnh đó, thể lệ cuộc thi sẽ có những điểm đổi mới, cải cách trong mỗi năm. Dó đó, việc đọc và cập nhật thay đổi để làm bài thi tốt là vô cùng quan trọng. Các em sẽ có sự chuẩn bị cẩn thận về mặt thời gian, đặc điểm từng vòng thi, đồ dùng được mang/không mang vào phòng thi,…

Ông bà ta luôn nói “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra. Gây ảnh hưởng đến tâm lý các em dẫn đến kết quả bài thi không tốt.

3. Tốc độ làm bài thấp do không luyện tập thường xuyên:

Đối với tính chất cuộc thi là giải toán trên mạng. Thời gian làm bài bao gồm cả thời gian giải toán và thời gian thao tác với máy tính. Do đó, việc thao tác thuần thục trên máy vi tính trở nên quan trọng hơn.

Một nhân tố ảnh hưởng đến tốc độ làm bài đó là các em chưa biết cách phân bổ thời gian phù hợp. Đôi khi các em sẽ thường tập trung quá vào một phần nào đó dẫn đến không hoàn thành bài khi hết thời gian.

Thực tế, tốc độ làm bài là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến thứ hạng của các em. Bởi vì, với những bài thi đạt cùng điểm số. Bài thi nào có thời gian làm ngắn hơn thì sẽ có thứ hạng cao hơn.

Tham khảo bài viết: Toán Violympic để biết Bí quyết luyện thi đạt giải cao

4. Gặp Khó Khăn Với Từ vựng Về Toán Bằng Tiếng Anh:

Toán tiếng anh là một môn học khó đòi hỏi kiến thức toán vững chắc kết hợp vốn từ vựng tiếng Anh tốt. Tuy nhiên, đây cũng chính là cơ hội luyện tập giúp các em phát triển toàn diện về cả 2 mặt tư duy và ngôn ngữ. Chỉ cần các em chăm chỉ luyện đề thi các năm trước. Bên cạnh đó dành ra 20 phút mỗi ngày để học thuộc từ vựng tiếng anh môn toán. Chắc chắn bài thi không còn là nỗi sợ hãi với các em được nữa.

Toán tiếng Anh Violympic
Toán tiếng Anh Violympic

Nhằm giúp các em học sinh chuẩn bị tốt cho bài thi Violympic, Sawa Việt Nam đã tổng hợp các từ vựng Violympic toán tiếng anh 2018 cần thiết nhất cho những bạn học sinh cấp tiểu học và trung học đang tham gia các cuộc thi giải toán online trên internet Violympic. Hãy cùng ôn lại các từ vựng này nhé.

Mời Bạn Xem Thêm Tại: Toán Tiếng Anh

5. Chuẩn Bị Đồ Dùng Không Đầy Đủ khi vào phòng thi

Trước khi bước vào kỳ thi phụ huynh nên nhắc nhở con chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập phục vụ cho bài thi để tránh sự cố ngoài ý muốn. Một lưu ý nhỏ không bao giờ thừa mà phụ huynh nên dặn con. Đó là đối với kỳ thi Violympic Toán tiếng Anh 2018 dành cho học sinh lớp 1 sẽ không được sử dụng máy tính cầm tay nên không được phép mang vào phòng thi.

Đội ngũ Sawa Việt Nam chúc các em đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...