Chì (Pb): Ảnh hưởng của độc tố chỉ đối với sức khoẻ con người

Chì (Pb) là gì? Chì có ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe con người? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây từ đội ngũ Sawa.

Trước hết có thể khẳng định ngộ độc chì ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và hệ thần kinh, ở mức nặng, nạn nhân có thể tử vong. Vậy chì là gì? Chì có ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe con người? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này!

Bài viết liên quan: Asen và hiện trạng ô nhiễm asen

Thực trạng nguồn nước ô nhiễm
Thực trạng nguồn nước ô nhiễm

Chì (Pb) ảnh hưởng đến sức khỏe con người:

Theo các chuyên gia, người lớn hấp thụ Chì (Pb) với tỉ lệ thấp hơn trẻ nhỏ. Khi nhiễm độc chì, người lớn có thể chữa khỏi hoàn toàn. Trẻ em lại dễ phải chịu ảnh hưởng xấu hơn. Chì là một kim loại độc có thể gây tổn hại cho hệ thần kinh. Đặc biệt là ở trẻ em và có thể gây ra các chứng rối loạn não và máu. Với ngộ độc nhẹ, trẻ bỏ ăn, hay quấy khóc, không nghe lời. Người lớn ăn không ngon, trí nhớ kém, khó ngủ, khả năng làm việc giảm. Với các trường hợp nhiễm độc nặng trẻ có thể bị liệt, co giật và hôn mê, người lớn bị suy thận.

Ngày nay, Sự quan tâm đến vai trò của chì trong việc giảm nhận thức ở trẻ em đã phổ biến rộng rãi. Việc giảm sử dụng nó (tiếp xúc với chì liên quan đến giảm khả năng học). Hầu hết các trước hợp hàm lượng chì trong máu cao ở người lớn liên quan đến nơi làm việc. Hàm lượng chì trong máu cao liên quan với tuổi dậy thì ở bé gái. Ảnh hưởng của chì cũng làm giảm vĩnh viễn khả năng nhận thức của trẻ em khi tiếp xúc ở mức cực kỳ thấp.

Hãy sử dụng Máy lọc nước tinh khiết RO để bảo vệ sức khỏe

Ngưỡng chì (Pb) cho phép:

Trong suốt thế kỷ 20, việc sử dụng chì (Pb) làm chất tạo màu trong sơn đã giảm mạnh. Do những mối nguy hiểm từ ngộ độc chì. đặc biệt là ở trẻ em. Vào giữa thập niên 1980, có sự thay đổi đáng kể trong cách thức chấm dứt sử dụng chì. Hầu hết sự thay đổi này là kết quả của sự tuân thủ của người tiêu dùng Mỹ. Với cách quy tắc môi trường đã làm giảm đáng kể . Hoặc loại hẳn việc sử dụng chì trong các sản phẩm khác pin như gasoline, sơn, chì hàn, và hệ thống nước.

Sử dụng chì đang được Liên minh châu Âu cắt giảm theo chỉ thị RoHS. Chì vẫn có thể được tìm thấy với lượng có thể gây hại trong gốm làm từ cát. Vinyl (sử dụng làm ống và phần cách điện của dây điện). Và đồng được sản xuất tại Trung Quốc. Giữa năm 2006 và 2007. Các đồ chơi trẻ em sản xuất tại Trung Quốc đã bị thu hồi. Nguyên nhân cơ bản là sơn chứa chì được sử dụng để tạo màu cho sản phẩm. Xem chỉ tiêu ngưỡng chì cho phép trong nước tại đây.

Sawa việt nam
Sawa Việt Nam

Chì làm ô nhiễm đất cũng là một vấn đề cần quan tâm, vì chì có mặt trong các mỏ tự nhiên và cũng có thể đi vào đất thông qua sự rò rĩ từ gasoline của các bồn chứa dưới mặt đất hoặc các dòng thảy của sơn chứa chì hoặc từ các nguồn của các ngành công nghiệp sử dụng chì.

Chì trong không khí có thể bị hít vào hoặc ăn sau khi nó lắng đọng. Nó bị hấp thụ nhanh chóng vào máu và được tin là có ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, tim mạch, thận, và hệ miễn dịch.

Triệu chứng ngộ độc Chì (Pb)

Trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 16 tuổi và phụ nữ có thai là đối tượng nhạy cảm nhất với độc tố chì. Đối với trẻ em nó gây tác động mãn tính đến sự phát triển trí tuệ của trẻ em.

Với những phụ nữ có thai thường xuyên tiếp xúc với chì (Pb). Khả năng sẩy thai hoặc thai nhi chết sau khi sinh là rất lớn. Với trẻ em, hệ thần kinh đang phát triển rất nhạy cảm khi bị nhiễm chì. Dù ở nồng độ thấp cũng làm giảm chỉ số thông minh của trẻ.

Một số biểu hiện chủ yếu của hiện tượng ngộ độc chì gồm: đau bụng trên, táo bón, nôn mửa. Ở trên lợi của bệnh nhân, người ta nhận thấy một đường xanh đen do chì Sufua đọng lại.

Máy lọc nước xử lý nước nhiễm chì hiệu quả

  • Máy lọc nước nóng lạnh
  • Máy lọc nước Ro nhập khẩu Sawa

Bệnh thiếu máu: thiếu máu thường xuyên xảy ra trong trường hợp nhiễm độc chì vô cơ và thường xảy ra trong giai đoạn cuối, nhưng ngay khi nhiễm độc chì, người ta đã phát hiện rối loạn tổ hợp máu.

Mời bạn tham khảo bài viết: Máy lọc nước nào tốt.

Ngoài ra, ngộ độc chì còn gây ra biến chứng nguy hiểm đó là chứng viêm não hay gặp ở trẻ em.

Vì vậy, việc sử dụng nguồn nước sạch đảm bảo các tiêu chuẩn rất cần thiết cho sức khỏe và đời sống sản xuất của chúng ta.

Kết quả kiểm nghiệm Chì trong mẫu nước lọc bằng máy lọc nước chung cư Sawa đạt yêu cầu:

Viện y học lao động và môi trường – Bộ y tế đã cấp chứng nhận đạt yêu cầu với mẫu nước lọc bằng máy lọc nước RO gia đình Sawa:

>> Hàm lượng Chì cho phép (theo TCVN): 0,01 (mg/l)

>> Hàm lượng Chì của nước sau khi lọc bằng máy lọc nước Sawa: 0,002 (mg/l)