Nước nhiễm amoni: Biện pháp xử lý triệt để và kịp thời

Nước nhiễm Amoni là một hiện tượng không hiếm ở nước ta. Ở nhiều địa phương cả nước, đặc biệt là khu vực Đồng bằng Bắc bộ, phần lớn nước ngầm được sử dụng đều có có hàm lượng Amoni rất cao, bị ô nhiễm nặng. Vậy làm thế nào để loại bỏ hết Amoni trong nước để đảm bảo sức khỏe an toàn cho người dân? Sawa xin được giới thiệu biện pháp xử lý nước nhiễm Amoni qua bài viết dưới đây!

Nguyên nhân khiến nước nhiễm Amoni

Amoni là một chất khí không màu, có mùi hăng khai, nhẹ hơn không khí. Dễ tan trong nước. Tuy Amoni không trực tiếp gây độc cho con người. Nhưng những sản phẩm chuyển hóa từ Amoni thành Nitrit, Nitrat thì lại có thể gây độc. Và nguyên nhân khiến cho nước nhiễm Amoni là con người xả thải các chất độc hại từ khu công nghiệp, nhà máy, bệnh viện, lò mổ… Trực tiếp ra môi trường mà chưa qua xử lý. Bên cạnh đó, việc canh tác nông nghiệp. Lạm dụng quá nhiều thuốc tăng trưởng thuốc trừ sâu. Và phân bón cũng khiến cho nguồn nước bị đầu độc bởi Amoni.

  • Biện pháp xử lý nước nhiễm Asen

Sự hủy hoại của Amoni lên cơ thể con người

Như thông tin đã nêu ở trên, Amoni không trực tiếp gây hại cho con người. Mà chỉ khi nó bị chuyển hóa thành các chất như Nitorit. Nitorat thì mới thực sự trở thành độc tố nguy hiểm.

Khi cơ thể không may tiếp nhận đồ ăn. Thức uống có chứa Nitorit, thì sẽ ngay lập tức hấp thụ Nitorit vào máu. Mà loại chất độc này lại tranh lấy Oxy của hồng cầu. Khiến cho Hemoglobin mất khả năng lấy Oxy. Khiến cho cơ thể dẫn đến tình trạng thiếu máu, xanh xao.

Amoni Khiến cho nguồn nước bị đổi màu

Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi, chất độc đó sẽ khiến cho bé chậm phát triển. Gây bệnh về đường hô hấp. Còn đối với người trưởng thành, Nitrit kết hợp với axit amin trong thức ăn. Tạo thành hợp chất Nitrosamine gây tổn thương di truyền tế bào. Một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư. Dựa vào những thí nghiệm cho Nitrit vào thức ăn. Nước uống của chuột, thỏ… với hàm lượng cao. Kết quả cho thấy các khối u đã sinh ra trong gan, phổi, vòm họng của chúng.  Chỉ trong một thời gian ngắn. Chúng ta càng khẳng định sự nguy hiểm của loại độc tố này.

Biện pháp loại bỏ Amoni khỏi nguồn nước

Để xử lý nguồn nước nhiễm Amoni, có rất nhiều phương pháp như: Phương pháp Clo hóa, phương pháp kiềm hóa, phương pháp Crom hóa xúc tác Bromua, phương pháp trao đổi ion và phương pháp sinh học… Tuy nhiên, một biện pháp mạnh hơn đem lại hiệu quả cao nhất, có thể loại bỏ hoàn toàn Amoni cũng như các loại độc tố, vi sinh nguy hiểm khác như Amip, Asen… kể đến phải có máy lọc nước RO. Trong số các sản phẩm lọc nước uy tín trên thị trường hiện nay, Máy lọc nước RO Sawa sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho gia đình bạn, nhằm loại bỏ 99,9% tạp chất, vi sinh, độc tố gây hại có trong nguồn nước sinh hoạt. Đem lại nguồn nước tinh khiết, trong sạch, an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Máy lọc nước của Sawa  được bổ sung thêm các chức năng lọc khác nhau. Từ đó đem lại hiệu quả lọc nước cao nhất. Sản phẩm với số lõi lọc tối đa là 10 với công suất lọc 10-15 lít/giờ sẽ giúp lọc nước hoàn toàn tinh khiết, đồng thời cũng được bổ sung khoáng chất có lợi và bổ sung lõi lọc ORP giúp chống oxy hóa, giảm mỡ máu, ngăn ngừa bệnh mãn tính… Sản phẩm được bảo hành lên đến 3 năm, kèm theo bảo dưỡng bảo trì lõi lọc trọn đời. Giá cả cũng rất phải chăng, phù hợp với phần lớn gia đình việt.

Thông tin thêm: Máy lọc nước RO Sawa Berculli 10 cấp lọc

Máy lọc nước RO Sawa Berculli 10 cấp lọc đem lại hiệu quả lọc nước tốt nhất.Sử dụng máy lọc nước RO gia đình Sawa, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những ưu điểm: – Nguồn nước sẽ hoàn toàn tinh khiết, mang vị ngọt tự nhiên – Nước được bổ sung các khoáng chất có lợi – Tiết kiệm nguồn nước thải – Máy lọc nước hoàn toàn tự động – Không cần dùng máy bơm tạo áp lực nước đầu vào – Có trên 28 tính năng nổi bật khác