Các loại bình lọc nước gia đình phổ biến

Bình lọc nước gia đình đã từng là một sản phẩm lọc nước rất được ưa chuộng. Khi máy lọc nước chưa xuất hiện, mỗi gia đình đều trang bị một bình lọc nước ở phòng khách.

Theo thời đại, bình lọc nước đã có những thay đổi và phát triển nhất định để phù hợp với nhu cầu thị trường. Nhưng như vậy liệu đã đủ? Hãy cùng Sawa Việt Nam cùng tìm hiểu về bình lọc gia đình.

Bình lọc nước gia đình là gì?

Bình lọc nước gia đình thường được dùng để lưu trữ nước trong gia đình. Bình lọc nước có thiết kế đơn giản với 2 ngăn chứa nước. Lõi lọc (thường bằng sứ) có thiết kế đơn giản. Bình lọc nước rất phù hợp để đặt ở phòng khách, tiện cho việc lấy nước để uống hay mời khách.

Chất lượng lọc nước của bình lọc nước truyền thống không được đánh giá quá cao. Thường các gia đình vẫn cần đun sôi nước trước rồi mới cho vào bình lọc. Công suất lọc của bình lọc nước thấp. Nếu muốn có nước lọc để dùng thì phải chờ thời gian lâu.

Bình lọc nước có kết cấu và nguyên lý hoạt động đơn giản. Bình được chia làm 2 ngăn, ngăn trên và ngăn dưới. Hai ngăn được ngăn cách bởi 1 bộ lọc nước. Nước sẽ được lọc khi chảy qua các màng lọc này và được chứa tại ngăn dưới của bình.

Những loại bình lọc nước phổ biến

Theo sự phát triển của khoa học công nghệ và nhu cầu tiêu dùng, bình lọc nước uống gia đình đã được “cải tiến” thành nhiều hình dáng khác nhau. Có thể kể đến một vài loại bình lọc nước phổ biến sau:

Bình lọc nước inox gia đình

Ngoài việc phụ vụ nước ống cho gia đình, bình lọc nước inox là lựa chọn phù hợp cho các cơ quan, trường học. Được làm từ chất liệu không gỉ nên bình lọc inox nhận được nhiều sự ưa chuộng của người dùng. Inox được đánh giá là vật liệu bền, mềm, độ ăn mòn ít nên được ứng dụng tốt trong việc làm bình lọc nước.

Các hộ dân thường chọn bình lọc nước inox 20 lít để sử dụng. Với tính khử mùi, lọc các tạp chất và diệt khuẩn trong nước. Bình lọc nước inox vẫn rất được các gia đình tin dùng và lựa chọn sử dụng.

Bình lọc nước gia đình (nhựa)

Đây là loại bình lọc nước phổ biến nhất. Thiết kế của bình lọc khá hài hoà. Thích hợp với không gian phòng khách nhỏ nhắn. Hơn nữa, vì thiết kế đơn giản nên dễ dàng tháo lắp. Kích thước của bình nước gia đình không quá lớn lại không sử dụng điện nên có thể đặt được nhiều vị trí trong gia đình.

binh lọc nước gia đình
Bình lọc nước gia đình phổ biến trước đây

Mặc dù đã từng là thiết bị lọc nhận được nhiều sự ưa chuộng từ các gia đình Việt nhưng bình lọc nước lại có vài khuyết điểm nhất định.

  • Chất lượng lọc của bình chưa cao.
  • Yêu cầu lượng nước đầu vào phải có độ sạch nhất định mới có thể lọc.
  • Bình nước gia đình không phù hợp với nước giếng khoan hay nước mưa.
  • Không thể lọc được kim loại, vi khuẩn, tạp chất có kích thước siêu nhỏ.

Hiện nay, trên thị trường còn có thêm bình lọc nước nóng lạnh. Đây là một sản phẩm phát triển từ bình lọc nước. Bình lọc nước nóng lạnh được thiết kế thêm hai vòi nước nóng lạnh, phù hợp với nhu cầu sử dụng nước có nhiệt độ của nhiều người.

Bình lọc nước để bàn

Theo sự phát triển của thời gian, bình lọc nước trở nên nhỏ gọn và thanh thoát hơn. Hiện nay đã có những loại bình lọc nước gia đình mini, hình dạng như một bình nước thông thường.

Loại bình lọc nước này thường được đặt luôn trên bàn tiếp khách. Sự nhỏ gọn này rất phù hợp cho người sống một mình hay gia đình có không gian sinh hoạt khiêm tốn.

binh loc nuoc gia dinh
Bình lọc nước để bàn

Bình lọc nước hay máy lọc nước?

Vẫn còn tồn tại một vài địa phương nhầm lẫn giữa máy lọc nước và bình lọc nước. Có sự nhầm lẫn này một phần là do văn hoá. Một phần là vì hình dạng và chức năng của hai thiết bị tương tự nhau. Nếu tìm hiểu kỹ hơn, bạn sẽ thấy có nhiều sự khác biệt giữa hai thiết bị này.

Các máy lọc nước hiện nay đều đã được áp dụng công nghệ RO. Với công nghệ thẩm thấu ngược, nước gần như được lọc sạch hoàn toàn vi khuẩn và các chất hóa học có hại. So với kiểu dáng và thiết kế, máy lọc nước nhìn sang trọng và tiên tiến hơn bình lọc nước.

Nước sau khi được đổ vào bình lọc nước sẽ được lọc qua: thạch cao, đá sỏi, than hoạt tính và cục lọc gốm có màu trắng. Những vật liệu lọc này hoạt động ổn nhưng khó để lọc sạch các dư chất có hại trong nước.

Bình lọc nước gia đình
Máy lọc nước với thiết kế hiện đại

Bình lọc nước có thiết kế đơn giản, khả năng lọc hạn chế nên giá bình lọc nước gia đình khá thấp. Máy lọc nước tích hợp nhiều lõi lọc với công nghệ lọc cao nên tầm giá cao hơn.

Nếu bạn đang tìm một giải pháp tạm thời. Điều kiện không gian sống giới hạn thì có thể sử dụng bình lọc nước. Nhưng để đảm bảo sức khỏe thì chọn mua máy lọc nước RO là lựa chọn hợp lý. Đây là một trong những sản phẩm lọc nước tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Trên đây là những kiến thức về bình lọc nước gia đình mà Sawa Việt Nam muốn cung cấp. Mong rằng bài viết này hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết này.