Những điều bạn cần biết về ưu điểm máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO là thiết bị được ưa chuộng nhất hiện nay bởi đem lại hiệu quả lọc nước cao và cho ra nguồn nước tinh khiết, trong sạch, an toàn nhất. Vậy ưu điểm máy lọc nước RO mới so với những thiết bị lọc nước khác? Hãy cùng Sawa tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Máy lọc nước RO có hiệu quả lọc nước cao nhất

Hiện nay công nghệ lọc nước RO dùng màng lọc RO vẫn được coi là là công nghệ cao cấp nhất trong ngành lọc nước. Chỉ có nước mới “chui lọt” qua được. Công nghệ này được ứng dụng khá phổ biến trong các hệ thống lọc nước. Từ hệ thống máy lọc nước ro mới cho gia đình cho đến dây chuyền lọc nước tinh khiết công nghiệp công suất lớn.

  • Một số loại máy lọc nước được đánh giá cao hiện nay cho gia đình và trường học:
  • Máy lọc nước RO
  • Công nghệ lọc RO giúp lọc triệt để tạp chất, độc tố và vi khuẩn khỏi nguồn nước.

Trong khi một số máy lọc nước trên thị trường sử dụng các loại công nghệ khác. Mà chỉ phù hợp với những khu vực có nguồn nước đầu vào cực sạch. Hay đã được xử lý trước rồi, thì máy lọc nước RO mới có một ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Đó là lọc triệt để bất kể nguồn nước đầu vào có chất lượng kém ra sao. Dù là nước máy, nước giếng khoan, nước mưa, hay nước ô nhiễm nặng. Thì sau khi đi qua hệ thống lọc RO, nguồn nước đảm bảo hoàn toàn tinh khiết.

Màng lọc nước RO

Để có được khả năng vượt trội ấy, màng lọc RO là yếu tố quan trọng nhất. Màng RO được sản xuất từ chất liệu Polyamit. Nó hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phân tử nước. Nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy lớn. Đẩy các thành phần hóa học, kim loại nặng, tạp chất, vi rút, vi khuẩn… Có trong nước chuyển động mạnh trôi ra ngoài theo đường nước thải. Các khe lọc trên màng RO có kích thước cực nhỏ cỡ 0,001 micromet. Chúng chỉ cho những phân tử nước tinh khiết chui lọt qua và được chứa trong bình áp kín. Nhằm cách ly với môi trường bên ngoài.

Một màng lọc RO có cấu tạo như sau

  • Tổ hợp màng lọc: Gồm 5 lớp: Lớp bảo vệ, lớp đệm, lớp màng lọc, lớp màng thẩm thấu
  • Trục dẫn: Là trục định tâm và cũng là ống thu dẫn nước tinh khiết sau màng
  • Các gioăng cách ly: Gioăng cách ly ngoài màng và giăng cách ly trên trục màng

Nhờ khả năng lọc nước sạch triệt để, máy lọc nước RO được ưa chuộng và tin dùng hơn những thiết bị lọc nước khác có trên thị trường.

Máy lọc nước RO giúp tiết kiệm điện năng, tiện lợi khi sử dụng

Máy lọc nước RO khi vận hành cần sử dụng điện, để máy bơm tạo ra áp lực thẩm thấu cho nước đi qua màng lọc. Tuy nhiên, lượng điện cần thiết dùng cho thiết bị này không đáng kể. Vì máy bơm có thể tự ngắt khi nước lọc chứa đầy bình áp.

Bên cạnh đó, nhờ có bộ đổi nguồn điện nên dù cắm điện liên tục thì mỗi tháng, gia đình chỉ tốn từ 3-4 số điện mà thôi, tương đương chỉ 10.000 đồng. Vì nước sau khi lọc có thể uống được ngay, người sử dụng chỉ cần vặn vòi là nước sẽ chảy ra, không cần phải đun sôi lại trước khi dùng, nên giúp tiết kiệm nhiều thời gian cũng như đem lại sự tiện lợi nhất định.

Máy lọc RO mới nhỏ gọn, phù hợp với mọi không gian

Một chiếc máy lọc nước RO có kích thước chuẩn là 44x33x25cm, vô cùng nhỏ gọn và tiện lợi. Bạn có thể lắp đặt máy lọc RO trong nhà bếp, phòng ăn, phòng khách hay cả trong phòng ngủ. Vị trí đẹp nhất là đặt dưới gầm tủ bếp, vừa thuận tiện cho việc nấu nướng, sử dụng cũng như tiết kiệm được nhiều diện tích cho không gian nhà ở.

Đối với máy lọc nước RO mới có vỏ tủ – trang bị giúp bảo vệ máy lọc bên trong khỏi những tác nhân bên ngoài như bụi bẩn, côn trùng… thì kích thước thường thấy là từ 65 – 80cm, cũng không hề cồng kềnh hay chiếm nhiều diện tích. Thiết kế vỏ tủ càng sang trọng thì lại càng giúp làm đẹp thêm cho ngôi nhà.